Mua Trang Sức Bạc Không Thể Không Biết Những Điều Này

CÓ THỂ BẠN THỪA BIẾT

Có rất nhiều loại bạc được sử dụng để làm trang sức, các sản phẩm đều có những ưu nhược nhất định, để hiểu rõ hơn về những loại phụ kiện bạn đang sử dụng thuộc vào dòng nào, ngày hôm nay hãy cùng ATuoi tìm hiểu về dòng Bạc ta nhé!

#1 Bạc ta

Nghe cái tên quen thuộc quá phải không, bạn có biết bạc ta là loại bạc được chế tác hạt bạc 99.99%, thuộc dòng bạc đầu tiên xuất hiện trong lịch sử trang sức bạc tuy nhiên bạc nguyên chất thường rất mềm và khó chế tác. ( Đây cũng chính là lý do mà không có khái niệm bạc 100% nguyên chất đâu nhé các bạn, mình nhắn để mọi người biết khi có 1 người cam kết điều này có nghĩa là đang có vấn đề gì đấy_ahihi_đồ ngốc!!!).

Khi chế tác trang sức bạc ta, những người thợ kim hoàn buộc phải thêm một số phụ gia để tăng độ cứng cho bạc. Khi đó các sản phẩm trang sức bạc ta không còn được nguyên chất, nó chỉ còn 98-99%. Phần trăm bạc càng cao thì tuổi của bạc càng lớn.

lắc bạcBạc ta có màu trắng đục đặc trưng, độ nhẵn bề mặt không được đánh giá cao so với các loại bạc khác. Do quá mềm nên khi chế tác đòi hỏi nhiều công sức để đạt được độ bóng. Sản phẩm có độ bóng và nhẵn cao thì công chế tác lại càng cao.

Nhận biết với các sản phẩm bạc ta – món đồ mới mua, khi các bạn cầm trên tay thì gần như ngay lập tức món đồ sẽ mờ đi theo vết tay. Một cách khác để phân biệt, hay cho nướng qua lửa (Bếp gas chẳng hạn), các bạn sẽ thấy khu vực bị nướng trở về với màu bạc nguyên chất. Tuy nhiên đây là cách mà các cửa hàng không bao giờ chấp nhận cho bạn thử, vì sau khi qua lửa sẽ phải đánh bóng lại món đồ. Đừng nghĩ rằng ném xuống đất, nghe nhạc hiệu đoán được chương trình. Vì tùy theo hình dáng, kết cấu của món đồ sẽ cho tiếng vang khác nhau. Mua xong món đồ, các bạn hãy thử cạo gió sẽ biết ngay bạc thật hay giả.

Cùng theo dõi và tìm hiểu thêm kiến thức về các dòng sản phẩm trang sức để là con người tiêu dùng thông thái mang thần thái của những chuyên gia nhé!

Cùng nhau chuyển qua bài số #2 trong list bài củng cố kiến thức để làm nhà thông thái nhé!

#2. Bạc 925 ( hay còn gọi là bạc Ý)

Bạc 925 là bạc chứa 92,5% là bạc và 7,5 % là các kim loại như platin, Rhodium nhằm tăng độ bóng sáng, cứng cáp. Bạc 925 còn gọi là bạc Ý do người Ý phát minh ra tỷ lệ bạc này. Bạc 925 ra đời là một thay đổi vô cùng to lớn trong nghành chế tác trang sức với những ưu điểm vượt trội hơn hẳn so với bạc ta.

nhẫn bạc Ý
Bạc Thái cũng có cùng thành phần là bạc S925 như bạc Ý, chỉ khác về cách chế tác và xi đen.
Bạc 925 có độ cứng cao hơn thuận tiện trong việc chế tác và kéo dài tuổi thọ của bạc. Với đặc tính ưu việt có độ cứng cao nên trang sức chế tác từ bạc 925 ít bị đứt gãy hay biến dạng dưới tác động của lực trong quá trình sử dụng trang sức bạc. Do đó có thể chế tác những mẫu trang sức mảnh, cầu kì, tinh xảo hơn.
Bạc 925 và bạc ta đều có tính chất hút và kị gió độc như nhau trong không khí nên thường được dùng như những món trang sức có công dung bảo vệ sức khỏe. Thực chất, đó chính là phản ứng của Bạc (Ag) với hợp chất của lưu huỳnh như H2S có trong không khí độc, mồ hôi người ốm, xác chết, nước hồ bơi, nước biển, hóa mỹ phẩm… Bạc phản ứng tạo muối có màu đen nên xỉn màu nâu đen xám… Chỉ có bạc xịn mới có đặc tính này!
Tuy nhiên bạn yên tâm đi, bạc khi xỉn màu có thể dễ dàng đánh sáng lại được bằng khan lau bạc chuyên dụng, nước rửa bạc chuyên dụng hoặc các cách thủ công như kem đánh răng, nước chanh, nước muối ấm… Bạn nào mua trang sức bạc của Shop được bảo hành trọn đời sản phẩm đấy nên yên tâm mà diện trang sức bạc đi nha!

Liên hệ Shop trong trường hợp cần tìm hiểu thêm thông tin hoặc hỗ trợ trong quá trình mua hàng nhé.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *