Đá Mã Não Là Gì

thủy tảo xanh

Chắc cũng không ít người đeo goài mà cũng chưa biết hắn là gì, có tác dụng sao đâu ha. Nay được dịp Shop có sản phẩm về mẫu này nên đăng đàn giải thích luôn cho các M&D nha

Mã não là gì nhỉ

Đầu tiên, theo lý thuyết wiki Agat (a-gát), hay đá mã não, là một biến thể dạng vi kết tinh của thạch anh (silica), chủ yếu là canxedon, đặc trưng bởi các hạt mịn và màu sáng. Mặc dù agat có thể được tìm thấy trong nhiều loại đá khác nhau, chúng chủ yếu liên quan đến các đá núi lửa nhưng cũng có thể phổ biến trong một số loại đá biến chất nhất định.

thủy tảo rêu đá

Là vậy đấy, nhưng nghe ngán quá phải không nào, giờ thì chuyển qua ngôn ngữ gần gũi dễ hiểu hơn nhé;

Mã não là dạng biến thể của Thạch Anh, vì cấu trúc hạt mịn và bóng nên được ưa chuộng và sử dụng nhiều trong chế tác trang sức cho các M&D đấy.

đá mã não

Mã não có tác dụng thế nào

Do sự hình thành không hẳn giống nhau nên loại đá này cũng có nhiều màu sắc, nhưng nhìn về điểm chung trong ý nghĩa tâm linh, thì ta có thể biết rằng Mã não là loại đá gắn với nhiều quyền năng nhất.:

Ngay từ thời Ai Cập cổ đại, Mã não đã được sử dụng làm vòng đeo tay, bát, bình đựng … Các loại bùa chú bằng đá Mã não thường được sử dụng trong các nghi lễ tôn giáo, chống lại sấm sét, bão tố. Khi đi trên sa mạc, người ta tin rằng ngậm một viên mã não trong miệng sẽ giúp tránh khỏi cơn khát nước

Ở châu Âu, Mã não (Agate) là biểu tượng của sức khỏe, sự hưng thịnh và trường thọ. Ở Ấn Độ, nó là biểu tượng của của sự hưng thịnh. Đồ trang sức bằng mã não làm cho chủ của nó trở nên dễ mến trong giao tiếp và biết ăn nói, cũng như bảo vệ chủ chống lại kẻ thù thâm độc. Nhẫn gắn mặt đá mã não làm cho người đàn ông trở nên quyến rũ hơn trong mắt phụ nữ.

Với ý nghĩa khoa học hơn, ta có thể biết trong thạch học trị liệu, năng lượng cảm thụ âm của Mã não có tác dụng tới tất cả các luân xa tuỳ thuộc vào màu sắc của đá. Mã não làm tăng tiềm năng, giúp điều trị bệnh ho lâu ngày và bệnh ở vùng họng. Người ta tin rằng, Mã não giúp làm giảm co giật, chống lại sự sợ hãi, bảo vệ cơ thể chống lại bệnh nhiễm khuẩn và bệnh ở dạ dày.

Vậy nên là với vô vàn ý nghĩa, từ tâm linh tới khoa học, tới mỹ nghệ mà theo đó rất nhiều các sản phẩm được chế tác với chất liệu Mã não được ra đời, như: nhẫn, vòng tay, khuyên tai, các linh vật phong thủy, hay tới các sản phẩm đi vào đời sống hơn nữa như bộ ấm chén,…vô vàn các sản phẩm được ứng dụng theo nhu cầu sử dụng đấy. Shop biết cả, nhưng Shop bán trang sức nên nói vậy cho M&D biết thôi.

ngọc thủy tảo

Liên hệ Shop nếu cần hỗ trợ trong tìm hiểu thông tin sản phẩm và mua hàng nhé.

Liên hệ:

Facebook: ATuoi Shop

Zalo:         058.6363.868

Youtube:   ATuoi Shop

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *